TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Tăng cường xử lý chó thả rông tại các vườn hoa
Ngày đăng 05/04/2023 | 15:29  | Lượt xem: 966

Nhằm nâng cao giá trị sử dụng các thiết chế văn hóa trên địa bàn phường, đồng thời để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân đối với các vườn hoa thuộc phường Quang Trung quản lý. Trước thực trạng người dân thường xuyên đem chó, mèo, vật nuôi ra vườn hoa đi dạo hoặc thả rông nhưng không đeo rọ mõm, không có biện pháp xử lý chất thải của vật nuôi gây ảnh hưởng tới hoạt động vui chơi, giải trí của những người xung quanh, UBND phường đã ban hành quyết định thành lập đội săn bắt chó thả rông để giải quyết tình trạng trên.

Đội săn bắt chó thả rông có nhiệm vụ tuyên truyền, yêu cầu ký cam kết đối với các chủ vật nuôi đồng thời xử phạt chủ các trường hợp chủ vật nuôi không chấp hành quy định.

Người dân thực hiện ký cam kết

Trong các ngày 23/3/2023 và 30/3/2023; đội săn bắt chó thả rông đã làm nhiệm vụ tại các vườn hoa 1/6 và vườn hoa Trần Quang Diệu, kết quả: đã nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết đối với 68 trường hợp, được nhân dân ghi nhận, đánh giá tốt.

VP